TUẦN CỬU NHẬT XIN HOA QUẢ CHÚA THÁNH THẦN

Thánh Phaolô trong thơ gởi tín hữu Galát (5:22-23), Ngài đă đưa ra một chủ đề suy niệm và được dùng cho tuần cửu nhật này, đó là "Hoa quả của Thánh Thần là…" Chúng ta hăy cầu xin để được các hoa quả của Chúa Thánh Thần.

Lời Nguyện Hằng Ngày: "Mầu Nhiệm Của Sự Thánh Thiện"

Lạy Chúa Thánh Thần, linh hồn của linh hồn con, con yêu mến Ngài. Xin Ngài chỉ lối cho con, hướng dẫn con, hỗ trợ con, an ủi con, cho con biết việc phải làm, xin ra chỉ thị cho con. Con hứa dâng ḿnh con cho những điều Ngài muốn con làm, và sẵn sàng đón nhận điều Ngài muốn xảy ra cho con. Xin ban cho con điều duy nhất, đó là cho con hiểu được thánh ư của Ngài. Amen.

Kinh Lạy Chúa Thánh Thần Xin Hăy Đến

·         Lạy Chúa Thánh Thần! xin Ngài hăy đến, từ trời xanh cao thẳm, xin hăy tỏa ánh sáng vinh quanh của Ngài trên chúng con!

·         Xin hăy đến với con, hỡi Cha của kẻ khó nghèo. Xin hăy đến, hỡi Đấng của sự thiện hảo. Xin hăy đến! Hỡi Ánh Sáng của muôn tâm hồn!

·         Ngài là Đấng an ủi tốt lành, là Chủ nhân hiền ḥa của tâm hồn con, là nguồn dịu dàng tươi mát dường bao.

·         Ngài là sự nghỉ ngơi giữa lao công khó nhọc, là hơi ấm áp giữa cơn nóng sốt, là sự an ủi giữa lúc lệ rơi.

·         Lạy Đấng Sự Sáng, xin đổ đầy tràn nơi sâu thẳm, bí ẩn nhất trong trái tim người tín hữu!

·         Nếu không có Quyền năng của Chúa Thánh Thần, nhân loại chỉ là hư không, và thánh thiện chẳng là ǵ.

·         Xin rửa sạch bùn nhơ nhớp, tưới nước vào chỗ khô cằn, chữa lành những thương tích tật nguyền của chúng con!

·         Xin làm mền kẻ cứng ḷng tin, sưởi ấm những tâm hồn băng giá, chỉnh đốn những tâm tư sai lạc!

·         Xin ban cho kẻ trung tín, những người đặt ḷng tin nơi Ngài, được bảy Ơn thánh đức.

·         Xin ban cho họ phần thưởng nhân đức, được ơn chết lành khi ĺa cuộc sống đời này, và ban cho họ niềm vui đến muôn đời. Amen.

Lạy Đấng Tạo Thành Xin Hăy Đến!

·         Xin hăy đến, hỡi Thần Khí của Đấng Tạo Hóa, xin viếng thăm tâm hồn kẻ trung tín, và đổ tràn ân sủng từ trời cao trên trái tim mà Cha đă tạo dựng!

Chúng con gọi Ngài là Đấng An ủi, là Quà tặng của Thiên Chúa Tối Cao, là Nguồn Sức sống, là Lửa cháy, là Bác ái, là Đấng Xức dầu. Ngài là Thần khí của bảy ơn, là Ngón tay của Bàn tay Chúa Cha, là Lời hứa nguyên thuỷ, là Đấng làm đẹp lời cầu xin, xin toả chiếu ánh sáng của Ngài trên chúng con. Xin đổ t́nh yêu vào trong trái tim chúng con, xin nâng đỡ thân xác yếu đuối của chúng con bằng sức mạnh vô biên của Chúa, xin đuổi quân thù xa khỏi chúng con, xin ban cho chúng con sự b́nh an bất diệt, và xin cho chúng con dưới sự hướng dẫn của Ngài thoát khỏi tay ác quỷ! Xin giúp chúng con nhận biết Thiên Chúa Cha, tỏ cho chúng con thấy Chúa Con và thấy được chính Ngài cùng một Thần khí của Chúa Cha và Chúa con, xin giúp chúng con tin vào Ngài luôn măi. Amen.

Ngày 1: Xin hoa quả của Thần khí là T́nh yêu

Lạy Thần khí và T́nh yêu thiêng liêng của Thiên Chúa, con xin Ngài ban cho con các ân sủng của Ngài, đặc biệt là Ơn bác ái. Xin tăng thêm ân sủng này trong con cho tới khi nó nở hoa, để nhờ đó tâm hồn con biết tuân phục và vâng theo ư Ngài. Lạy Thầy Chí thánh ở trong con, xin ban cho con được sống trong sự ngọt ngào mất thiết của Ngài và của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Lạy Mẹ Maria, nguồn trợ giúp của các tín hữu, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng truyền giao ḷng bác ái trong trái tim chúng con, xin Ngài ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 2: Xin hoa quả của Thần khí là Hoan lạc

Lạy Chúa Thánh Thần, Quà tặng của Thiên Chúa ban cho tâm hồn con. Con say đắm trong ân t́nh và ḷng sủng ái mỗi khi liên tưởng đến Ngài. Con chẳng t́m được cách nào có thể diễn tả niềm hoan lạc sâu thẳm mà con cảm nhận được, khi biết rằng Ngài là Chủ nhân hiền ḥa và là sự sống thiêng liêng ở trong con. Tâm hồn con tràn ngập hoan lạc trong sự suy niệm ngọt ngào về sự giàu sang vô tận của các ân sủng và thánh đức của Ngài.

Lạy Mẹ Maria, cội nguồn của niềm hoan lạc chúng con, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng cho chúng con tràn đầy niềm hoan lạc, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 3: Xin hoa quả của Thần khí là B́nh an

Lạy Chúa Thánh Thần, Quân Sư nội tâm và Chủ nhân thánh hóa tâm hồn, con xin Ngài với ḷng kiên nhẫn không sờn để Ngài dạy cho tâm trí con biết sự thật trọn hảo, và xin ǵn giữ trái tim con trong sự b́nh an thánh thiện của Ngài. Con khao khát sự thánh thiện, không phải cho chính riêng con, mà cho sự tán dương của Ngài. Lạy Chúa Thánh Thần, xin lắng nghe lời con nguyện cầu, và lấp đầy những nỗi khát vọng bừng cháy của con.

Lạy Mẹ Maria, là kho lẫm sự b́nh an, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, cội nguồn của b́nh an và hoan lạc, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 4: Xin hoa quả của Thần khí là sự Nhẫn nại

Lạy Chúa Thánh Thần, t́nh yêu trung kiên của Chúa Cha và Chúa Con, là bông hoa và hương vị  thánh thiện của Chúa Trời, là ngọn lửa thần linh rực cháy ở trong con, xin truyền ban sự nhẫn nại trong trái tim con mỗi khi con phải đối diện với những sự ngang trái trong đời sống hàng ngày. Xin đốt cháy mọi sự thiếu trong sạch và uốn nắn con trở nên h́nh ảnh của Đấng Cứu độ. Lạy Thần khí nhẫn nại, xin cư ngụ ở trong con cách riêng để tâm hồn con được thánh tẩy.

Lạy Mẹ Maria, gương mẫu cho những hiền thê trần thế, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng soi dẫn chúng con khỏi xa chước ma quỷ, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 5: Xin hoa quả của Thần khí là Nhân hậu

Lạy Chúa Thánh Thần, ngọn lửa thần linh của Ba Ngôi Cực thánh, ba lần ơn thánh đức, xin thắp sáng trong con một ngọn lửa bừng cháy t́nh yêu đối với tha nhân. Xin chiếm đoạt trọn vẹn tâm hồn con bằng ngọn lửa của Ngài; xin xua đuổi mọi ư hướng hỗn loạn, xin đưa con tới chiến thắng làm môn đệ của Ngài; xin ban cho con ân sủng được là ngọn lửa hằng sống, cháy sáng cho Ngài.

Lạy Mẹ Maria, Nữ trung gian mọi ân sủng, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng thôi thúc chúng con trở nên nhân hậu, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 6: Xin hoa quả của Thần khí là Từ tâm

Lạy Thần khí của t́nh yêu, con cảm thấy day dứt khôn nguôi khi biết rằng Ngài bị quên lăng bởi chính những người cho ḿnh là bạn của Ngài; và c̣n trầm trọng hơn thế nữa v́ Ngài không được yêu mến bởi phần đông chúng con là những người đă bị ám ảnh bởi thần khí của thế gian này, đă thờ ơ về sự ân cần của Ngài. Xin Ngài nhận những lời cầu khấn khiêm nhường của chúng con để đền bù cho sự sơ xuất đáng thương này.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ đầy ḷng từ tâm, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng thôi thúc để chúng con có những lời cầu nguyện đích thực, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 7: Xin hoa quả của Thần khí là Trung tín

Lạy Thần khí của sự thật và của ánh sáng, xin quét sạch khỏi thần trí con những bóng đen của lỗi lầm và nghi ngờ. Xin thắp sáng và giúp con chiếu tỏa t́nh bạn và t́nh yêu tốt lành của con đối với tha nhân. Xin ban ơn để con có thể trung thành mạnh mẽ với sự thật theo giới luật yêu thương cao cả mà Chúa Giêsu đă dạy, và để con luôn tồn tại trong bái ái tinh tuyền.

Lạy Mẹ Maria, Đấng bầu chữa của kẻ bị áp bức, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng ban đầy tràn cho chúng con niềm hoan lạc, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 8: Xin hoa quả của Thần khí là Hiền ḥa

Lạy Chúa Thánh Thần, con cầu xin Ngài soi sáng thần trí của con, bằng những ánh sáng thông suốt tối cần cho con và cho những người con biết về họ. Xin cất khỏi con sự yếu đuối bằng sự yêu thương Ngài dành cho con. Xin cho con dễ tiếp nhận những lời linh ứng, và mạc khải của Ngài. Xin Thần khí Chúa Giêsu ở trong con bằng mối tương giao huynh đệ của con với Chúa.

Lạy Mẹ Maria, Hoa hồng huyền nhiệm, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng ban đầy tràn chúng con niềm hoan lạc, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 9: Xin hoa quả của Thần khí là Tự chủ

Lạy Thần Khí Thanh tẩy, xin dẫn con tới đỉnh thánh thiện qua sự liên lỉ, nhẫn nại, và làm việc điều độ. Ngài tự hữu là Đấng thanh sạch, và con phải để cho Ngài sống trong con, con phải cộng tác với công việc toàn thiện của Ngài. Lậy Đấng khôi phục sức sống, linh hồn của linh hồn con, xin ban cho con ơn khôn ngoan để con biết sống cho vinh quang của Chúa Giêsu và chết trong t́nh thương của Ngài.

Lạy Mẹ Maria, Đấng đồng trinh vẹn tuyền và thanh sạch, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng soi dẫn chúng con khỏi xa chước ma quỷ, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Kinh Xin 12 Hoa Quả Của Chúa Thánh Thần

·         Lạy Chúa Thánh Thần, T́nh yêu hằng hữu của Chúa Cha và Chúa Con, xin đoái thương ban cho con:

·         Hoa quả Bác ái giúp con kết hợp với Chúa qua t́nh yêu.

·         Hoa quả Hoan lạc đổ đầy trên con niềm an ủi chí thánh.

·         Hoa quả B́nh an nẩy sinh trong con một tâm hồn yên tịnh.

·         Hoa quả Nhẫn nại cho phép con chịu đựng cách khiêm nhường mọi trái ngược với ước muốn của riêng con.

·         Hoa quả Nhân hậu hướng dẫn con đáp ứng nhu cầu thiếu thốn của tha nhân.

·         Hoa quả Từ tâm làm cho con có ḷng nhân từ đối với mọi người.

·         Hoa quả Khoan dung chẳng ngăn cản con không lưu tâm đến những người bị bỏ rơi.

·         Hoa quả Hiền ḥa làm lắng dịu những cơn bốc đồng giận dữ trong con; chận đứng những sự cằn nhằn; đè nén những phản ứng quá độ trong mối quan hệ với tha nhân..

·         Hoa quả Trung tín cho con nên b́nh tĩnh, thành thật, trung thành giống Chúa.

·         Hoa quả Khiêm tốn giúp con chỉnh đốn cách cư xử bên ngoài của con.

·         Hoa quả Tiết độ và

·         Hoa quả Trong sạch giữ thân xác con xứng đáng là đền thờ của Chúa.

Lạy Chúa, với sự trợ giúp của Chúa, và sau khi có được các hoa quả, xin giữ trái tim con được tinh tuyền nơi trần gian này, để nhờ Chúa Giêsu và theo như Lời Kinh thánh, con đáng được nh́n thấy Thiên Chúa của con muôn đời trong vinh quanh. Amen.

Kinh Cầu Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến, tràn đầy tâm hồn người tín hữu, xin đốt lên ngọn lửa t́nh yêu của Ngài trong ḷng chúng con. Xin sai Thánh Linh Chúa tái tạo lại muôn loài và canh tân bộ mặt trái đất.

Lạy Chúa là Đấng hướng dẫn tâm hồn người tín hữu bằng ánh sáng của Thánh Thần, xin ban cho chúng con cùng một Thần khí ấy, được khôn ngoan và hoan lạc luôn măi trong sự an ủi của Ngài, nhờ Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Kinh Dâng Ḿnh Cho Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, Thần khí của sự sáng và t́nh yêu, con xin dâng lên Ngài trí khôn của con, trái tim con, ước muốn con, và tất cả con người của con bây giờ và măi đời sau.

Xin cho trí khôn của con luôn luôn dễ tiếp nhận những lời linh ứng từ Thánh Thần và giáo huấn của giáo hội công giáo, mà chính Ngài là Đấng hướng dẫn chẳng hề sai lầm. Xin cho trái tim của con luôn bừng cháy t́nh yêu của Chúa và của những người chung quanh. Xin cho ước muốn của con luôn phù hợp với ước muốn của Chúa, và xin cho tất cả cuộc đời con luôn noi gương thánh đức Thiên Chúa và Chúa Giêsu Đấng cứu độ, nơi Người cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, mà danh dự và vinh quang thuộc về Thiên Chúa đến muôn muôn đời. Amen

Hoa Quả Của Chúa Thánh Thần Nơi Mẹ Maria

Lạy Mẹ Maria, Ngôi vị của Ơn Khôn Ngoan,  xin thương đoái nh́n đến linh hồn con cái Mẹ đang quỳ dưới chân Mẹ trong giây phút này. Mẹ biết hơn chính con rằng linh hồn này sầu khổ chừng nào, chứa đầy những ước muốn trần thế, và thói hư nết xấu làm ngăn cản tâm hồn con yêu mến Thiên Chúa cách trọn vẹn, cũng như ngăn cản con nếm được sự dịu dàng, ngọt ngào của Thiên Chúa. Lạy Mẹ Maria, Mẹ biết rằng bởi khôn ngoan mà những ai đẹp ḷng Thiên Chúa được chữa lành. V́ thế, xin chữa lành con, hỡi Mẹ nhân lành, bằng cách giúp con nhận được nơi Chúa Thánh Thần ơn khôn ngoan. Xin chữa lành lâu đài hoa lệ trong tâm hồn con, để nhờ đó không c̣n hệ luỵ hương hoa vật chất của thế gian này, mà chỉ thu góp những ǵ thuộc về Thiên Chúa mà thôi.

Ôi Mẹ là thủ quỹ của các đặc sủng Thánh Thần, xin hăy nh́n đến sự nghèo khó của con, và viếng thăm con. Con nài xin Mẹ cho con giàu có các đặc sủng Thánh Thần, nhất là ơn khôn ngoan thật cao quí, để nhờ đó con chỉ yêu mến Chúa, và t́m được sự thỏa măn trong việc chu toàn thánh ư của Ngài. Amen.

Xin sự khôn ngoan của Chúa Cha, của Chúa Con và của Chúa Thánh Thần ngự xuống trên con, như đă ngự xuống trên Mẹ. Ước ǵ ân sủng cao quí này dẫn dắt con qua khỏi đại dương sóng gió của trần gian này; ước ǵ con được nâng đỡ, chở che để con không bao giờ bị ch́m đắm, và để cuối cùng con tới được bến hằng sống đời đời. Amen.